Sử dụng đèn sưởi trong nhà tắm đang trở thành xu hướng và không còn lạ lẫm đối với người tiêu dùng. Với tính năng làm ấm tức thì và hiệu quả sưởi ấm cao, đèn sưởi nhà tắm bảo vệ tối đa sức khỏe của người sử dụng trong khi tắm. Tuy nhiên, ngoài nhà tắm, đèn sưởi có thể được sử dụng ở những không gian khác không? Có nên sử dụng đèn sưởi nhà tắm trong phòng ngủ không?

Có thể khẳng định rằng, có thể hoàn toàn sử dụng đèn sưởi nhà tắm trong phòng ngủ do môi trường trong phòng ngủ khá an toàn, là môi trường luôn khô thoáng. Do vậy, lắp đặt đèn sưởi ở đây sẽ không gây ra bất cứ nguy hiểm nào cho người sử dụng. Hơn nữa, đèn sưởi nhà tắm sử dụng bóng hồng ngoại không đốt cháy oxy, không làm khô da, ngược lại còn giúp làm đẹp da và có tác dụng chữa một số bệnh như: sưng tấy,…

Tuy có thể lắp đặt đèn sưởi nhà tắm trong phòng ngủ những chúng ta chỉ nên sử dụng đèn sưởi nhà tắm trong phòng ngủ trong các trường hợp:

  • Cần sử dụng trong khoảng thời gian ngắn: từ 15-30 phút;
  • Hiện nay đã có dòng đèn sưởi nhà tắm cho bé, bạn có thể sử dụng đèn sưởi nhà tắm trong phòng ngủ dành cho trẻ sơ sinh với sản phẩm đèn sưởi nhà tắm heizen chống chói 100% để tắm cho trẻ ngay tại phòng ngủ, thay tã, quần áo cho trẻ.

Tuy có thể lắp đặt đèn sưởi nhà tắm trong phòng ngủ nhưng bạn không nên sử dụng đèn sưởi nhà tắm trong suốt thời gian ngủ từ 6-8 tiếng bởi những lý do sau:

  • Đèn sưởi nhà tắm được thiết kế chuyên dụng trong khi tắm, do vậy, thời gian phù hợp để sử dụng là 15-30 phút. Do nhiệt độ khi đèn hoạt động rất cao nên không nên bật đèn sưởi ngoài thời gian kể trên
  • Đặc tính sử dụng bóng hồng ngoại là làm ấm những nơi đèn chiếu đến, do vậy, nó có thể sẽ không sưởi ấm được toàn bộ không gian phòng ngủ.

Với những phân tích trên, hi vọng bạn có thể sử dụng đèn sưởi nhà tắm đúng mục đích, mang lại hiệu quả cao nhất trong việc bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình.