Ngày nay, hầu hết các thiết bị gia dụng đều đáp ứng tiêu chuẩn cách điện, chống cháy nổ cao, đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng. Đèn sưởi nhà tắm cũng vậy, là một thiết bị được sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu, có độ an toàn gần như là hoàn hảo. Tuy vậy, đâu đó vẫn có những tai nạn đáng tiếc xảy ra vì sự bất cẩn của người sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những hướng dẫn sử dụng đèn sưởi nhà tắm an toàn nhất.

 

Nguyên tắc 1: Bật trước khi tắm tối đa 3 phút

Đèn sưởi nhà tắm sử dụng tia hồng ngoại nên làm ấm rất nhanh. Nếu bạn bật trước đèn sưởi nhà tắm từ 5 đến 10 phút rồi mới bước vào nhà tắm, bạn sẽ dễ bị cảm giác sốc nhiệt do không khí trong nhà tắm quá nóng. Mặt khác, đèn sưởi cũng nhanh xuống cấp hơn nếu phải chiếu sáng liên tục hơn 45 phút.

Nguyên tắc 2: Để đèn sưởi nghỉ sau mỗi 30 phút

Đèn sưởi nhà tắm chạy quá 30 phút sẽ bắt đầu chạm đến ngưỡng nóng nhất. Lúc này các bóng đèn hồng ngoại bắt đầu quá  tải và sau 45 phút có thể bị cháy. Hơn nữa, làn da cũng sẽ xuất hiện những triệu chứng bất thường nếu bị chiếu đèn quá lâu.

Nguyên tắc 3: Không phun nước vào đèn

Mặc dù đèn sưởi nhà tắm cách điện, chống thấm nước cực tốt song nếu trực tiếp phun luồng nước với áp lực cao từ vòi sen vào mặt đèn sưởi sẽ dễ gây ra chập cháy đáng tiếc.

Nguyên tắc 4: Bảo dưỡng đèn sưởi mỗi 6 tháng/1 lần

Bề mặt đèn sưởi chống bám bụi, chống thấm nước tốt với lớp vỏ kim loại được trang trí đẹp mắt. Do đó, bạn ít khi phải lau chùi chiếc đèn, đặc biệt là bên trong.

Dù thế, để đèn luôn hoạt động ở trạng thái tích cực, hãy chọn lau chùi bề mặt đèn mỗi tháng 1 lần và bảo dưỡng đèn mỗi 6 tháng trôi qua.

 

Trên đây là 4 nguyên tắc quan trọng nhất để sử dụng đèn sưởi nhà tắm an toàn. Chúc bạn mua sắm vui vẻ và hữu ích!