Trên thị trường đèn sưởi nhà tắm hiện nay có rất nhiều dòng đèn sưởi nhà tắm khác nhau như đèn sưởi âm trần, đèn sưởi 2 bóng, đèn sưởi 3 bóng, đèn sưởi 4 bóng… trong đó đèn sưởi nhà tắm 2 bóng là dòng đèn sưởi nhà tắm treo tường đạt số lượng tiêu thụ hằng năm khá lớn ở Việt Nam.

uu-nhuoc-diem-cua-den-suoi-nha-tam-2-bong

1. Ưu điểm của đèn sưởi nhà tắm 2 bóng

Đèn sưởi nhà tắm 2 bóng là dòng đèn sưởi nhà tắm được thiết kế dành cho những không gian phòng tắm nhỏ dưới 6m2. Mà ở Việt Nam hiện nay, hầu hết các phòng tắm của nhiều gia đình đều có diện tích nhỏ để tiết kiệm không gian, vì vậy, đèn sưởi nhà tắm 2 bóng đáp ứng được yêu cầu lớn trên thị trường Việt Nam, vậy nên số lượng đèn sưởi 2 bóng bán ra mỗi năm cũng rất lớn.

So với các model đèn sưởi khác thì đèn sưởi 2 bóng có giá rẻ hơn cả, rất phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng Việt. Đèn sưởi nhà tắm 2 bóng cũng rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại, chất lượng, thương hiệu cho bạn lựa chọn như nếu bạn muốn sử dụng đèn sưởi nhà tắm cao cấp thì bạn có thể lựa chọn các tên tuổi lớn đến từ Đức như đèn sưởi nhà tắm Braun, Kohn, Heizen, Hans, Kottomann; hoặc Kangaroo của Úc, hay Saiko là đèn sưởi nhà tắm của Nhật Bản, còn nếu bạn muốn tiết kiệm hơn, bạn nên lựa chọn đèn sưởi nhà tắm Philips 2 bóng của Trung Quốc.

So với các dòng đèn sưởi nhà tắm 3 bóng hay 4 bóng thì đèn sưởi nhà tắm 2 bóng có thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng hơn, rất phù hợp cho những không gian phòng tắm nhỏ.

Chỉ có 2 bóng đèn sưởi ấm, công suất nhỏ nên các loại đèn sưởi 2 bóng không tiêu tốn quá nhiều điện năng, rất tiết kiệm mà lại an toàn cho người sử dụng. Hơn nữa đèn được thiết kế khá đơn giản nên việc lắp đặt, vệ sinh hay sửa chữa cũng đơn giản hơn rất nhiều.

uu-nhuoc-diem-cua-den-suoi-nha-tam-2-bong

2. Nhược điểm của đèn sưởi nhà tắm 2 bóng

Đèn sưởi nhà tắm có công suất nhỏ tuy giúp tiết kiệm điện năng nhưng ngược lại khả năng sưởi ấm không tốt, loại đèn này chỉ có thể sưởi ấm cho phòng tắm nhỏ, không đủ đáp ứng cho những phòng có những diện tích lớn hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn lắp đèn sưởi cho những căn phòng lớn hơn bạn phải mua thêm một chiếc đèn sưởi nhà tắm nữa hoặc phải mua những sản phẩm có công suất lớn hơn, khả năng sưởi ấm tốt hơn.

Nếu so với các sản phẩm đèn sưởi nhà tắm âm trần thì đèn sưởi phòng tắm 2 bóng vẫn tốn khá nhiều diện tích bởi đây là dòng sản phẩm treo tường, nên khi lắp vào phòng tắm nhỏ bạn sẽ cảm thấy phòng tắm của mình như trật trội, nặng nề hơn.

Nếu đem so sánh đèn sưởi nhà tắm 2 bóng với các sản phẩm đèn sưởi nhà tắm âm trần hiện đại thì đèn sưởi 2 bóng chưa có nhiều tính năng. Hầu hết các sản phẩm đèn sưởi cho nhà tắm 2 bóng trên thị trường hiện nay chỉ có chức năng sưởi ấm, hoặc tiên tiến hơn thì cũng đã có một số sản phẩm có thêm chức năng thổi nóng hoặc thắp sáng. Trong khi đó các sản phẩm đèn sưởi nhà tắm âm trần lại được trang bị rất nhiều tính năng ưu việt như sưởi ấm, thông gió, thắp sáng và cả trang trí nữa.

Nhưng suy cho cùng thì chúng ta không thể đem sản phẩm này để so sánh với sản phẩm khác, bởi thực tế nhu cầu xã hội, nhu cầu của người tiêu dùng không giống nhau, có người muốn mua đèn sưởi cho phòng tắm nhỏ, có người muốn mua đèn sưởi cho phòng tắm lớn, có người lại muốn mua đèn sưởi cho phòng làm việc nhưng có người lại muốn mua đèn sưởi nhà tắm cho trẻ sơ sinh. Vì vậy, các nhà sản xuất đều tung ra nhiều sản phẩm khác nhau để đáp ứng được mọi nhu cầu của xã hội.

uu-nhuoc-diem-cua-den-suoi-nha-tam-2-bong

Vì vậy, đèn sưởi nhà tắm 2 bóng được sản xuất dành cho những người có nhu cầu sử dụng ít, muốn lắp cho phòng tắm nhỏ, muốn tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền chi tiêu… Vậy nên, nếu bạn thuộc đối tượng này thì nên lắp đèn sưởi nhà tắm 2 bóng cho gia đình.